Tin tức chi tiết

Tình hình thưởng tết Dương lịch 2014 của các ngân hàng, công ty chứng khoán
Trí Thức Trẻ - 28/12/2013 8:51:13 SA        -

Nhân viên ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank và Sacombank đã yên tâm với tháng lương thứ 13 (dao động từ 5-10 triệu). Ngoài ra một số NH còn có dăm triệu thưởng thêm.

Các năm trước, khi ngành tài chính ngân hàng ăn nên làm ra, các nhân viên tại đây chỉ trông ngóng khoản thưởng tết âm vì nó “to” hơn rất nhiều so với tiền thưởng tết dương, dù có nơi tết dương được cả tháng tổng lương.

Tuy nhiên, năm nay thì khoản nào cũng phải ngóng khi mà chỉ còn 3, 4 ngày nữa là kết thúc năm 2013 mà tại một số ngân hàng, tiền thưởng tết dương vẫn là sự bí mật.

Nhân viên ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank và Sacombank đã yên tâm với tháng lương thứ 13 (dao động từ 5-10 triệu). Ngoài ra một số NH còn có dăm triệu thưởng thêm. Nhân viên của Maritimebank cũng yên tâm vì đã được nhận tiền, nhưng chỉ có 500.000 đồng.

Dạo quanh một vòng thì thấy, những người không sốt ruột, không chờ đợi khoản tiền này chủ yếu là những nhân viên ở các ngân hàng nhỏ.

Nhân viên tại Hội sở của NH Dầu khí toàn cầu GPBank – một ngân hàng đang trong diện tái cơ cấu cho biết: “Tết dương năm ngoái không có thưởng, không lương tháng 13. Công đoàn biếu mỗi anh em 500.000 đồng làm quà. Vì thế năm nay chắc chắn không có gì khác.”

Tuy vậy, “các anh em” ở đây cũng không suy nghĩ nhiều về chuyện này, một phần vì đã … quen, một phần là vì mặc dù khó khăn nhưng trong năm, GPbank vẫn đảm bảo mức lương như cũ cho nhân viên chứ không giảm.

Nói chuyện với một số nhân viên ở NHTMCP Xăng dầu PGBank (chi nhánh Hải Phòng) thì được biết tết dương có vẻ sẽ không được nhận khoản nào.

Các ngân hàng có quy mô lớn hơn như NHTMCP Á Châu ACB, NHTMCP Đại Dương OCeanbank, NHTMCP An Bình ABBank cũng chưa công bố gì. Năm trước, giống như bên Phương Nam, nhân viên ACB được 1 tháng lương và 500.000 đồng.

Anh H. (phòng Nhân sự - Hội sở Oceanbank) nói vui: “ Tết năm ngoái, ngân hàng biếu lịch treo tường và 1 tháng rưỡi tiền lương. Tết năm nay là lịch để bàn đắt tiền hơn, chắc tiền thưởng không bằng năm ngoái nữa.”

Anh Q. (phòng Nguồn vốn của Abbank) cũng vui vẻ nói về chuyện thưởng Tết dương lịch: “ Tôi nhảy việc nhiều nên tết dương năm ngoái chưa được thưởng như mọi người. Có điều năm nay cũng không trông đợi gì vì thấy đồn là mỗi nhân viên được 200.000 đồng!”

Nhân viên Vietinbank có lẽ là những người sốt ruột nhất vì ngân hàng này vốn nổi tiếng với thu nhập luôn nằm trong top đầu. Trong năm, những khoản thưởng, chia lương quyết toán... không còn dồi dào như những năm trước nhưng các nhân viên đều chắc chắn về việc sẽ được nhận tháng lương thứ 13, mặc dù cho đến giờ, phòng nhân sự cũng chưa thông báo gì. Nhân viên ở CTCP Chứng khoán Công thương – một công ty con của Vietinbank cho hay có thể ngoài tháng lương 13, còn có một khoản tiền thưởng khoảng 5 triệu đồng.

Nếu như các ngân hàng được đánh giá là có một năm “đói kém” thì khi nhìn vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm 2013, người ta kỳ vọng một sự sáng sủa trong bảng thu nhập của các nhân viên công ty chứng khoán.

Thực tế cũng cho thấy điều đó. Một chuyên viên Phân tích của CTCP Chứng khoán Dầu khí PSI "úp mở" nhưng không giấu được niềm vui khi chia sẻ về mức thưởng tết dương của công ty này: “PSI luôn có tháng lương thứ 13. Năm nào có kết quả kinh doanh tốt thì sẽ được nhiều hơn nữa. Năm nay, kết quả kinh doanh của công ty rất tốt. Tiền tết dương đã đến tay nhân viên rồi!”

Anh T. – chuyên viên tư vấn đầu tư của CTCP Chứng khoán FPT cho biết, tết dương này các nhân viên được nửa tháng lương cơ bản (tầm 2,5 – 3,5 triệu) còn tết âm sẽ được tối thiểu 1 tháng lương tùy vào kết quả công việc.

CTCP Chứng khoán Phương Đông ORS mặc dù 9T2013 vẫn đang lỗ nhưng đã thông báo đảm bảo cho nhân viên được hưởng tháng lương thứ 13.

Hồi hộp nhất có lẽ là nhân viên của CTCP Chứng khoán MB. Năm ngoái với mức lỗ khủng, tết dương của MBS khá là buồn. Vì thế, với những hoạt động tái cơ cấu cùng kết quả kinh doanh khá hơn trong năm nay, các nhân viên hy vọng ít ra cũng được 1 tháng lương. Cũng trong sự chờ đợi như vậy, nhân viên công ty chứng khoán Maritime đang nhìn sang chứng khoán VNDirect (đồn là được hưởng 2 tháng lương) và kỳ vọng.

 

Mỹ Chi

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Tin mới hơn
17/04 Chứng khoán chiều 17/4: Lộ quả lừa của khối ngoại
17/04 HoSE: Vốn huy động qua sàn của doanh nghiệp tăng mạnh trong quý I
17/04 Vì sao cổ phiếu DPM lao dốc không phanh?
17/04 Nhiều doanh nghiệp có vốn Nhà nước chia cổ tức bằng tiền khủng
17/04 Cập nhật danh mục đầu tư quỹ VNM ETF 16/04/2014
17/04 Cập nhật danh mục đầu tư quỹ FTSE VIETNAM INDEX ETF đến ngày 11/04/2014
17/04 Chứng khoán sáng 17/4: Đẩy giá tăng mạnh, thanh khoản giảm
17/04 Tự doanh "lướt sóng" trong phiên 16/4
17/04 Thu nhập HĐQT khủng, cổ đông chịu thiệt
17/04 Loạn với giả thuyết của CTCK
Tin cũ hơn
28/12 Tự doanh mua ròng hơn 200 tỷ đồng
28/12 Quý I/2014 sẽ hoàn thành hạ tầng giao dịch Quỹ ETF
28/12 Cập nhật danh mục đầu tư quỹ VNM ETF 27/12/2013
28/12 Khối ngoại đều đặn bơm tiền vào TTCK
27/12 Phiên cuối tuần: Đua nhau xả FLC và PVX
27/12 Khối ngoại tiếp tục mua ròng lớn, đẩy mạnh gom CII
27/12 Kỳ vọng với cổ phiếu ngành đường
27/12 Đại hội cổ đông 2014, chưa họp đã nóng
27/12 Chứng khoán sáng 27/12: Blue-chips giữ nhịp tốt
27/12 Trăn trở thanh khoản UPCoM
Tin tức quan trọng
Tìm kiếm tin tức Tin tức thị trường
Cập nhật thị trường
VN-INDEX 565,33 -14,98 / -2,58%
Tìm hiểu về doanh nghiệp
Nhập tên công ty hoặc mã CK để xem thông tin, các thống kê và chỉ tiêu tài chính.
LĨNH VỰC KINH DOANH